8 Xu Hướng Thiết Kế Website Nổi Bật Năm 2018

8 Xu Hướng Thiết Kế Website Nổi Bật Năm 2018

Website luôn là công cụ trung tâm và đắc lực nhất trong các hoạt động marketing và bán hàng của doanh nghiệp, cửa hàng. Để có được một website ấn tượng, thu hút người dùng, người chủ phải nắm bắt các xu thế phát triển website để website của mình không bị lạc hậu. Hãy cùng Cloudsoft điểm qua xu hướng thiết kế website nổi bật trong năm 2018 này nhé.

1. Đầy màu sắc và chuyển màu
Được sử dụng và khen ngợi vì khả năng trực quan của thiết kế. Màu chuyển (Gradients) và phạm vi màu rộng đã chứng minh giá trị thẩm mỹ đối với nhu cầu thiết kế nổi bật ngày càng cao. Các dãy màu rộng và màu chuyển sẽ tiếp tục thịnh hành trong năm 2018.

8-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-ueno-1024x602

Website: ueno.co

2. Thiết kế responsive

2017 là một cột mốc cho web di động, vì việc lướt web bằng di động đã trở nên thông dụng hơn so với máy tính. Điều này chứng tỏ rằng các nhà thiết kế sẽ chú trọng hơn vào việc tối ưu giao diện cho di động trong năm tới.

8-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-most-1024x426

Project: by MOST

3. Ảnh động

Đối với website thiết kế nhiều ảnh động, rất nhiều yếu tố phải được xem xét trước khi xây dựng. Ví dụ như tốc độ internet, khả năng công nghệ, loại người sử dụng… Đặc biệt là nhu cầu thẩm mỹ đẹp tăng lên, hình ảnh động và giao diện tương tác đã trở thành đối thủ mạnh mẽ cho xu thế thiết kế web lớn vào năm 2018.

8-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-anh-dong

Project: blink.watch

4. Minh hoạ để kết nối trực quan

Một trong những thách thức kinh điển nhất mà chúng ta đã phải đối mặt trong thế giới tiếp thị sản phẩm là lựa chọn hình ảnh. Đương nhiên, kết quả của các cuộc tranh luận đều kết thúc ở một trong hai nơi:

  • Ảnh chụp UI và GIF sản phẩm.
  • Biên tập / nhiếp ảnh phong cách sống.

Điều này nhấn mạnh đến trải nghiệm, tính năng và chức năng trong sản phẩm, trong khi nhóm thứ hai cố gắng nhấn mạnh chiều sâu của sản phẩm: ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống mọi người.

8-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-mix-1024x471

Website: mixpanel.com

5. Material design

Material design là một ngôn ngữ được Google tạo ra nhằm phát triển một hệ thống nền duy nhất, cho phép xây dựng và trải nghiệm đồng bộ giữa nhiều loại và kích thước thiết bị khác nhau. Đó là sự tiếp nối tự nhiên của xu hướng thiết kế lớn nhất trong năm qua: thiết kế phẳng (flat design). Thay vì tước bỏ mọi thứ để ủng hộ sự hấp dẫn trực quan thì cái đích của Material design là khả năng sử dụng.

8-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-firebase-1024x444

Website: firebase.google.com

6. Đẩy thông báo

Thông báo đẩy trên web là những tin nhắn đến từ một trang web. Bạn nhận được chúng trên màn hình hoặc thiết bị ngay cả khi trang web liên quan không mở trong trình duyệt của bạn. Đây là kênh tiếp thị mới được sử dụng để thu hút lại khách truy cập trang web mà không biết email hoặc các chi tiết liên hệ khác của họ.

8-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-push-1024x533

Website: push notifications

7. Progressive web apps (PWA)

PWA có thể cài đặt và hoạt động trực tiếp trên màn hình chính của người dùng mà không cần đến cài đặt ứng dụng.

8-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-rhino-1024x540

Project: Rhino Design year in review

8. Hỗ trợ khách hàng trực tuyến

Các trang tiếp thị và bán hàng dựa trên cuộc thoại kết nối các doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng trong thời gian trực tuyến.

8-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-intercom-1024x500

Website: intercom

(Rylan Ziesing & Rhino Design)